Khám phá Tilt là gì trong Poker? Kinh nghiệm ngăn chặn Tilt

0
115
khám phá Tilt là gì trong Poker

Poker là một trong những trò chơi đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật và tâm lý vững mới có thể giành chiến thắng trước những người chơi khác. Ngoài việc nắm bắt cách chơi, thuật ngữ trong Poker thì Tilt cũng là một trong những yếu tố mà người chơi cần biết đến. Vậy Tilt là gì trong Poker là gì? Cùng tìm hiểu cách chơi trong bài viết dưới đây!

Tilt là gì trong Poker?

Nếu là người chơi Poker có nghiệm chắc hẳn người chơi đã đôi lần nghe tới thuật ngữ này. Tile được hiểu là một trạng thái tâm lý tiêu cực dẫn đến quyết định sai lầm trên bàn chơi Poker, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả thắng thua của người chơi.

Tilt có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như việc thua cược liên tục, bị người chơi khác đánh lừa tâm lý hoặc chờ mãi mà không có được tay bài ưng ý.

Dấu hiệu nhận biết Tilt xuất hiện

Người chơi cần nắm bắt được việc tilt có xuất hiện với mình hoặc người chơi khác cùng bàn hay không.  Theo đó một số dấu hiệu mà người chơi có thể nắm bắt như:

  • Thua bài liên tục và muốn gỡ bằng cách tăng tiền cược hay chơi bài một cách ồ ạt, vội vàng.
  • Khi gặp bài xấu nhiều lần dẫn đến việc muốn chuyển bài qua ván mới.
  • Đối thủ ăn bài mình một cách dễ dàng khiến người chơi khó chịu.

Những điều này đều cho thấy bạn hoặc đối thủ đang mắc phải tilt, nếu là bản thân mình thì người chơi điều chỉnh lại tâm lý, hoặc cũng có thể dừng chơi tạm thời để bản thân thoải mái hơn. Còn nếu người khác mắc tilt, người chơi có thể tận dụng mà áp đảo đối thủ, mang về chiến thắng cho mình.

Hậu quả của Tilt trong Poker

Thực tế thì tilt trong poker có thể gây ra nhiều hậu quả nếu như người chơi mắc phải, điển hình như:

  • Khiến cho người chơi đổ dồn hết số vốn vào ván bài mà người chơi không có khả năng chiến thắng.
  • Khiến cho trận đấu trở nên căng thẳng hơn, thậm chí có thể gây nên xích mích với những người chơi khác.

Tilt trong Poker được xem là cơ hội để đối thủ có thể nắm bắt được điểm yếu của mình qua khuôn mặt. Tilt khi xuất hiện sẽ khiến cho người chơi dấn thân vào trò chơi sâu hơn và dường như không có điểm dừng, do đó cần kiểm soát nó để không bị vướng vào việc nghiện cờ bạc.

Chia sẻ kinh nghiệm chặn Tilt trong Poker

Đặt ra mức cắt lỗ

Bên cạnh việc đặt ra mức chốt lời thì cắt lỗ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hạn chế thua cuộc khi chơi Poker với những người khác. Người chơi có thể đặt ra mức lỗ có thể chấp nhận được để dừng lại trước khi tham gia vào bàn chơi Poker. Thường thì mức cắt lỗ sẽ phụ thuộc vào ngân sách và tâm lý của người chơi.

Con số mà V9BET online khuyến nghị cho người chơi là 2-3 buy-in, tức số tiền mà người chơi mang vào bàn mỗi lần.

Tilt là gì trong Poker

Khám phá Tilt là gì trong Poker? Kinh nghiệm ngăn chặn Tilt

Thường xuyên nghỉ giải lao

Việc thường xuyên nghỉ giao lao, uống ly nước hay một ly cà phê sẽ giúp người chơi tỉnh táo hơn trong việc ra quyết định. Việc chia ra các phiên khác nhau sẽ giúp người chơi dễ dàng quan sát và nhìn nhận lại được quá trình chơi của mình để chơi tốt hơn trong ván mới. 

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả trong việc ngăn chặn không cho Tilt xuất hiện trong Poker.

Chơi với thể trạng tốt nhất

Hãy đảm bảo tâm trạng và thể chất của bạn không bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực khác khi chuẩn bị vào ván chơi Poker. Chẳng hạn như tối qua bạn thua và hôm nay bạn vẫn ôm cục tức này và chỉ muốn chơi càng nhanh gỡ càng tốt. Tuy nhiên điều này thưởng sẽ dẫn đến quyết định sai lầm nhiều hơn khi chơi Poker.

Hoặc những trường hợp như bạn đang đói, bạn vừa cãi nhau với người khác… dẫn đến tâm trạng không thoải mái, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu như tham gia chơi poker ngay lập tức.

Việc nắm bắt Tilt là gì trong Poker sẽ giúp cho người chơi hạn chế khả năng thua cược và dễ dàng giành chiến thắng hơn.